Nổ lớn rung chuyển, Mỹ “xử” kẻ lái xe bom lao vào sân bay Kabul?

Đây là cuộc không kích thứ 2 của Mỹ ở Afghanistan kể từ khi ISIS-K, một nhánh của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, nhận trách nhiệm vụ đánh bom gần sân bay Kabul khiến 13 quân nhân Mỹ và ít nhất 170 thường dân Afghanistan thiệt mạng vào giữa tuần này.

Về cuộc không kích hôm 29-8, các nhân chứng kể lại họ nghe thấy tiếng nổ lớn gần sân bay Kabul trong khi loạt ảnh được truyền hình chia sẻ cho thấy khói đen bốc lên cao. Chưa có thông tin về thương vong.

Một quan chức giấu tên của Mỹ sau đó tiết lộ với Reuters rằng cuộc không kích này được máy bay không người lái của Mỹ tiến hành, nhằm vào một phần tử ISIS-K lái xe chở đầy bom lao về sân bay Kabul.

Một quan chức giấu tên của Lầu Năm Góc ngày 29-8 tiết lộ Washington đã tiêu diệt một phần tử ISIS-K lái xe chở đầy bom nhằm tấn công sân bay Kabul. Ảnh: Reuters

Trước đó, vào ngày 28-8, Tổng thống Mỹ Joe Bide cho biết tình hình ở Afghanistan vẫn vô cùng nguy hiểm và các chỉ huy quân sự nói với ông rằng một cuộc tấn công khủng bố khác “rất có thể” xảy ra ở Kabul trong 24-36 giờ tới.

“Tôi đã nói rằng chúng tôi sẽ truy lùng tổ chức đứng sau cuộc tấn công nhằm vào binh sĩ Mỹ và dân thường vô tội ở Kabul. Chúng tôi đã làm. Đợt không kích này không phải là đợt cuối cùng. Chúng tôi sẽ tiếp tục truy lùng mọi đối tượng liên quan đến cuộc tấn công tàn bạo này và buộc chúng trả giá. Bất cứ ai tìm cách hãm hại Mỹ hoặc tấn công binh sĩ Mỹ, chúng tôi sẽ trả đũa” – ông chủ Nhà Trắng nhấn mạnh, sau khi được cung cấp thông tin về đợt không kích đầu tiên vào ngày 27-8 khiến 2 phần tử cấp cao của ISIS-K thiệt mạng.

READ  È online una vecchia foto del presidente cinese Xi Jinping sui tetti del Golden Gate Bridge negli Stati Uniti

Giới chức Mỹ nói rằng họ vô cùng lo lắng về các cuộc tấn công tiềm tàng nhằm vào sân bay Kabul từ ISIS-K, đặc biệt là mối đe dọa từ rốc-két và các phương tiện chở thuốc nổ.

Nổ lớn rung chuyển, Mỹ xử kẻ lái xe bom lao vào sân bay Kabul? - Ảnh 2.

Một ngày trước vụ nổ hôm 29-8, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã cảnh báo về nguy cơ tấn công khủng bố ở Kabul tái diễn trong 24-36 giờ tới. Ảnh: Reuters

&#13
Cao Lực

&#13

Lascia un commento

Il tuo indirizzo email non sarà pubblicato. I campi obbligatori sono contrassegnati *