Hơn 130 xe đâm liên hoàn trong bão tuyết ở Nhật Bản

Một người chết và hơn chục người khác bị thương sau khi ít nhất 134 xe ô tô va chạm liên hoàn trên cao tốc Nhật Bản do bão tuyết.

Vụ tai nạn liên hoàn xảy ra trên đường cao tốc Tohoku ở tỉnh Miyagi, phía bắc Nhật Bản, vào giữa trưa nay, kéo dài 1 km. Giới chức địa phương đã giới hạn tốc độ ở mức 50 km/h do tuyết rơi dày làm giảm tầm nhìn, song tai nạn vẫn xảy ra.

Các cơ quan khí tượng ở thành phố Sendai đo được tốc độ gió tối đa lên tới 100 km/h, mức kỷ lục trong tháng một, gần nơi xảy ra sự cố.

Tai nạn liên hoàn ở cao tốc Tohoku, tỉnh Miyagi, hôm nay. Ảnh: Kyodo.

Khoảng 200 người bị kẹt trong vụ tai nạn liên hoàn, với ít nhất 12 người đã được chuyển tới bệnh viện. Chánh Văn phòng Nội các Katsunobu Kato cho biết lực lượng cứu hộ đã lập tức được triển khai để giải cứu những người mắc kẹt và giải quyết hậu quả của vụ tai nạn.

Nhiều khu vực ở Nhật Bản chứng kiến tuyết rơi dày bất thường trong những tuần gần đây. Cơ quan khí tượng địa phương dự báo tình trạng tuyết rơi dày, phủ lấp mặt đường, tuyết lở xảy ra ở các khu vực như Hokkaido, Tohoku và Hokuriku.

Do thời tiết xấu, công ty đường sắt Miền Đông Nhật Bản đã dừng một số dịch vụ tàu cao tốc ở các tỉnh Miyagi, Iwate, Akita trong vùng Tohoku. Chính phủ Nhật Bản đã thiết lập một văn phòng liên lạc tại trung tâm xử lý khủng hoảng thuộc Văn phòng Thủ tướng sau vụ tai nạn liên hoàn trên.

READ  Farm Beef ottiene dal presidente 10 ettari per ampliare gli investimenti

Thanh Tâm (Theo Reuters)

Lascia un commento

Il tuo indirizzo email non sarà pubblicato. I campi obbligatori sono contrassegnati *