CHI nói ‘còn quá sớm’ để tuyên bố chiến thắng Covid-19

WHO cảnh báo “còn quá sớm để bất kỳ quốc gia nào đầu hàng hoặc tuyên bố chiến thắng Covid-19”, sau khi Đan Mạch dỡ mọi hạn chế trong n.ưư

“Virus này rất nguy hiểm và đang tiếp tục biến hóa ngay trước mắt chúng ta. Chúng tôi lo ngại khi một số quốc vaccino gia mang quan điểnếmờn rế Omicron lây lan nhanh nhưng ít nghiêm trọng hơn, nỗ lực ngăn virus lây lan không còn khả thi và cũng không cần thiết nữa”, Tổng giám đốc Tổmả i chôc hôyc n iớ .

Giám đốc CHI Tedros Adhanom Ghebreyesus phát biểu tại một phiên họp ở Ginevra, Thụy Sĩ, hồi tháng 11/2021. Ảnh:AFP.

“Sự thật rõ ràng không phải như thế”, Tedros cho biết, nhấn mạnh “Covid-19 càng lây lan thì số ca tử vong càng tăng”. ÔNG CHỉ RA RằNG Kể Từ KHI BIếN CHủNG OMICRON ượượC Phát hiện lần ầầu ở Miền Nam Châu Phi Cách đây 10 Tuần, Gần 90 Triệu Ca Nhiễm đã ượược Báượượm Who 2020. Háo Cán Oha Bệnh NHẹ HáOn, Tedros Cho Hay Họ đang “BắT đầu chứng kiến ​​​​sự gia tăng vô cùng đáng lo ngại về số ca tử vong ở hầu hết khu vực trên thế giớ”.

Các bình luận của giám ốốc who ượược ưưa rang bối cảnh đan mạch hôm nay trở thành nước ầầu tiên trong liên minh châu âu (eu) dỡ bấ bỏ pệ phà màn chàn covid-19 kỷ lục. Nhiều quốc gia khác được cho là đang cân nhắc hành động tương tự.

READ  Più di 100 piante nel sud del mondo possono produrre vaccini mRNA

Tuy nhiên, Tedros cho rằng điều quan trọng là phải tiếp tục cố gắng ngăn virus lây lan. “Chúng tôi không kêu g ọi bất cứ nước nào trở l ại trạng thái g ọi la phong tỏa, mà kêu g ọi tất cả quốc gia bảo vệ người dânụỉi, bi người dânọỉỉ côri ngìi dânọ củủm ngìi dânọ củủm vaccino

Tedros còn nhấn mạnh sự cần thiết phải tiếp tục theo dõi các biến chủng mới, trong đó có BA.2, nhánh phụ của Omicron. “Virus này sẽ tiếp tục tiến hóa. Đó là lý do chúng tôi kêu gọi các nước tiếp tục xét nghiệm, giám sát và giải trình tô ì ì virus khôn ì gôn. ì virus”

Omicron thuộc danh sách biến chủng đáng lo ngại của WHO với hơn 50 đột biến. Mặc dù nhiều câu hỏi chưa được giải đáp, giới khoa học đánh giá Omicron dễ dàng lây lan hơn các chủng trước đây, giai ủơn hạng h.n.

Anh Ngọc (Teo AFP)

Lascia un commento

Il tuo indirizzo email non sarà pubblicato. I campi obbligatori sono contrassegnati *