Activision Blizzard bị nhấn chìm bởi bê bối tình dục nội bộ

Hôm 20/7, một lá đơn kiện Activision Blizzard đã được gửi đến Cục Nhà ở và Công bằng công việc California (DFEH). Lá đơn đã châm ngòi cho nhiều vụ việc khác được phanh phui liên quan đến chuyện quấy rối tình dục, phân biệt đối xử trong nội bộ nhà phát hành match này.

Đầu tiên là tờ The New York Moments khi đăng tải câu chuyện về một nữ chăm sóc khách hàng có tên Shay Stein. Chị Stein, 28 tuổi, làm việc ở Activision từ năm 2014 – 2017, gia nhập công ty cùng thời điểm với bạn trai cũ có hiệu suất làm việc như nhau và bị trả lương thấp hơn.

Trong một bữa tiệc công ty vào khoảng năm 2014 hoặc 2015, chị Stein đã từ chối lời mời dùng thử chất kích thích từ quản lý. Năm 2016, quản lý này nhắn tin trên Facebook nói rằng Stein có ‘một số thứ kì quặc’ và hỏi chị loại phim sexual intercourse hay xem. Chị Stein cho biết còn được nghe một số đồng nghiệp đùa rằng mình được nhận việc vì có quan hệ không trong sáng với cấp trên.

Nhân viên Activision Blizzard biểu tình trước trụ sở công ty.

Còn Lisa Welch, một cựu Phó giám đốc chia sẻ rằng bị một giám đốc khác gạ gẫm ‘quan hệ’ vì bạn trai cô đã mất vài tuần trước đó.

Sau đó đến tờ Vice chia sẻ câu chuyện về Emily Mitchell, một nhà nghiên cứu bảo mật đã bị các đồng nghiệp quấy rối vào năm 2015 tại hội thảo an ninh mạng của Blizzard. Các đồng nghiệp hỏi trêu cô có biết penetration tests (kiểm tra xâm nhập) là gì không và còn hỏi cô lần cuối pen screening là khi nào. Mitchell đã quá tức giận và bỏ đi.

READ  I musulmani iniziano il Ramadan dopo aver visto la nuova mezzaluna a Wajir

Emily Mitchell sau đó chuyển sang làm Giám đốc vận hành (COO) của Sagitta HPC. Năm 2017, Blizzard muốn tuyển dụng lại cô nhưng nhà sáng lập kiêm CEO Jeremi Gosney đã phản hồi và đăng tải trên Twitter câu chuyện này. Blizzard sau đó phải gửi một lá thư xin lỗi đến Mitchell.

Tiếp đó đến lượt IGN đăng tải một câu chuyện còn gây sốc hơn: nam giới có thể vào phòng cho con bú bởi vì không có khóa cửa và không có cách nào để khóa cửa lại. Theo IGN, nữ nhân viên thường phải tránh các buổi tiệc tùng có uống rượu ở công ty và dễ bị sàm sỡ ở những buổi tiệc này. Tình hình còn tồi tệ hơn ở trụ sở chính của Blizzard ở Irvine, California vào năm 2015 khi phụ nữ có thể bị quấy rối ở bất cứ đâu.

Theo IGN, Blizzard sau đó phải điều chỉnh chính sách chỉ cho uống tối đa hai ly rượu ở các sự kiện của công ty, áp dụng từ năm 2018.

Sự phản đối lên đến đỉnh điểm khi hàng nghìn nhân viên Activision Blizzard biểu tình phản đối và CEO Bobby Kotick phải viết thư công khai xin lỗi toàn thể nhân viên. Tuy nhiên, sự tức giận của các nhân viên vẫn không được xoa dịu khi lá thư này không giải quyết được vấn đề gì.

Cho đến hiện tại, Activision Blizzard vẫn đang ngập chìm trong các báo cáo về việc nhân viên nữ bị quấy rối trong quá khứ. Đây là một vụ bê bối sẽ kéo nhà phát hành này lún sâu vào khủng hoảng, đồng thời làm chậm lịch phát hành match trong tương lai.

READ  Qué vacunas son aprobadas en Estados Unidos y se exigirán para su ingreso | Internacional | Noticias

Lascia un commento

Il tuo indirizzo email non sarà pubblicato. I campi obbligatori sono contrassegnati *