8 máy bay Trung Quốc đại lục xâm nhập ADIZ Đài Bank loan giữa căng thẳng

8 máy bay Trung Quốc đại lục xâm nhập ADIZ Đài Bank loan giữa căng thẳng

6 chiến đấu cơ J-16 của Trung Quốc xâm nhập ADIZ Đài Mortgage vào ngày 31.10

cơ quan phòng vệ Đài Financial loan

Reuters dẫn lại thông báo của Cơ quan Phòng vệ Đài Financial loan cho biết 8 máy bay quân sự Trung Quốc đã xâm nhập vùng nhận diện phòng không (ADIZ) của hòn đảo này vào ngày 31.10.

Theo thông báo, 8 máy bay Trung Quốc bao gồm một máy bay vận tải Y-8, một máy bay cảnh báo sớm KJ-500 và 6 chiến đấu cơ J-16.

Cơ quan Phòng vệ Đài Mortgage đã phát cảnh báo và điều máy bay cùng hệ thống phòng không để theo dõi hoạt động của các máy bay Trung Quốc.

Động thái của Trung Quốc diễn ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Bắc Kinh và Đài Bắc liên tục tăng cao trong thời gian gần đây.

8 máy bay Trung Quốc đại lục xâm nhập ADIZ Đài Loan giữa căng thẳng - ảnh 2

Máy bay cảnh báo sớm KJ-500 của Trung Quốc

cơ quan phòng vệ Đài Bank loan

n

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken hôm nay đã gặp người đồng cấp Trung Quốc Vương Nghị bên lề hội nghị thượng đỉnh G20. Trong cuộc gặp kéo dài một giờ, ông Blinken đã phản đối các hành động của Bắc Kinh nhằm thay đổi hiện trạng và gia tăng căng thẳng ở eo biển Đài Loan. Trước đó, Giám đốc Viện Mỹ tại Đài Personal loan Sandra Oudkirk ngày 29.10 tuyên bố Washington cam kết giúp đỡ Đài Bắc trang bị khả năng phòng vệ.

Gần đây, Trung Quốc đã liên tục phản đối những động thái thúc đẩy quan hệ quân sự giữa Mỹ và Đài Personal loan. Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân ngày 28.10 tuyên bố Bắc Kinh kiên quyết phản đối hoạt động trao đổi quân sự giữa Washington và Đài Bắc.

READ  US demands new understanding with China or it challenges conflict, Kissinger suggests
Lãnh đạo Đài Personal loan xác nhận lính Mỹ đang hiện diện tại hòn đảo

Ngày 27.10, lãnh đạo Đài Bank loan Thái Anh Văn lần đầu xác nhận sự hiện diện của lực lượng quân sự của Mỹ tại vùng lãnh thổ này. Cùng ngày, tại Hội nghị cấp cao Đông Á với sự tham dự của Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường, Tổng thống Mỹ Joe Biden nói Washington quan ngại về việc Bắc Kinh có hành động “cưỡng ép”, đe dọa đến hòa bình và ổn định khu vực.

Lascia un commento

Il tuo indirizzo email non sarà pubblicato. I campi obbligatori sono contrassegnati *